đánh đề online uy tín

A30801a87d22817cd833

Mua trái phiếu doanh nghiệp? Nên mua trái phiếu doanh nghiệp nào?

Mua trái phiếu doanh nghiệp như thế nào? Trái phiếu doanh nghiệp là một khoản nợ mà doanh nghiệp vay từ người đi mua trái phiếu. Tương tự như tiền gửi ngân hàng, người mua được nhận tiền lãi hàng năm và nhận khoản tiền vay gốc vào cuối kỳ hạn của trái phiếu.

Với mức rủi ro thấp và lợi tức đầu tư hấp dẫn, trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư mới trên thị trường, cho phép khách hàng cá nhân đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình một cách hiệu quả nhất.

Mua trái phiếu doanh nghiệp là gì?

mua-trai-phieu-doanh-nghiep

Trước hết, bạn cần hiểu rõ đầu tư trái phiếu là gì thì mới có những thông tin chính xác nhất, giúp cho quyết định mà các bạn đưa ra sẽ rõ ràng và chính xác hơn. Đầu tư trái phiếu là thực hiện một giao dịch cho vay, với người đầu tư trái phiếu là người cho vay, còn người phát hành trái phiếu (Chính phủ, doanh nghiệp, ngân hàng hay tổ chức tài chính) là người đi vay. Nhà phát hành có nghĩa vụ phải thanh toán cho trái chủ theo các cam kết nợ được xác định trong hợp đồng vay.

Dễ hiểu hơn, đầu tư hay mua trái phiếu là bạn cho người khác vay tiền nhưng có giấy bảo đảm và được lấy lợi tức.

Những hình thức đầu tư trái phiếu

hinh-thuc-trai-phieu-doanh-nghiep

Hiện nay có 2 hình thức đầu tư trái phiếu chính, là đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp

Đầu tư trái phiếu trực tiếp​

Tổ chức tư vấn phát hành cho Doanh nghiệp sẽ thực hiện tìm kiếm khách hàng và làm các tư vấn cần thiết cho Khách hàng/ nhà đầu tư trên cơ sở hồ sơ phát hành trái phiếu của doanh nghiệp. Từ đó, Khách hàng/ nhà đầu tư thực hiện hoàn thiện quy trình đầu tư. 

Đầu tư trái phiếu gián tiếp

Nhà đầu tư có thể đầu tư gián tiếp thông qua việc mua chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu của Công ty quản lý quỹ. Thông thường trên thị trường hiện nay các quỹ này là các quỹ mở. (Quỹ đóng không còn hấp dẫn: Các quy định chặt chẽ, dẫn đến thanh khoản kém, NAV có thể cao, nhưng giá chứng chỉ quỹ vẫn thấp…).

Tổ chức tư vấn phát hành cho Quỹ hoặc Quỹ sẽ thực hiện tìm kiếm khách hàng, và làm các tư vấn cần thiết cho Khách hàng/ nhà đầu tư trên cơ sở hồ sơ phát hành chứng chỉ quỹ. Từ đó, Khách hàng/ nhà đầu tư thực hiện hoàn thiện quy trình đầu tư.

Quỹ này là quỹ đầu tư trái phiếu: Chỉ được mua trái phiếu và có tỷ lệ nhất định cho từng loại trái phiếu của các lĩnh vực khác nhau (bất động sản bao nhiêu %, ngân hàng bao nhiêu %…).

Cơ hội và rủi ro khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

trai-phieu-co-hoi-va-rui-ro

Rủi ro

Trong khuôn khổ hoạt động của thị trường, khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, các nhà đầu tư có thể thường hay bắt gặp những rủi ro sau:

Rủi ro về lãi suất thị trường: Giá của một trái phiếu công ty sẽ thay đổi theo hướng ngược lại với lãi suất thị trường. Khi lãi suất thị trường tăng, giá trái phiếu sẽ giảm và ngược lại.

Rủi ro tín dụng: Rủi ro tín dụng là rủi ro khi mà người đi vay không chi trả được nợ với người cho vay khi đến hạn phải thanh toán.

Rủi ro thanh khoản: Là rủi ro nhà đầu tư không thể ngay lập tức bán được trái phiếu khi có nhu cầu tiền mặt, hoặc không bán được với mức giá kỳ vọng, hay phải trả nhiều chi phí hơn để bán được trái phiếu.

Ngoài ra còn có một vài rủi ro khác mà người đầu tư có thể gặp phải.

Cơ hội khi mua trái phiếu doanh nghiệp

Bên cạnh những rủi ro trên, thị trường trái phiếu đem đến cho người đầu tư rất nhiều cơ hội tốt. Chính vì vậy mà thị trường trái phiếu vẫn luôn là một thị trường đầu tư hấp dẫn mà thu hút được nhiều sự quan tâm trên các kênh đầu tư hiện nay.

An Toàn tuyệt đối: Trái phiếu luôn có tài sản đảm bảo và được định giá bởi bên thứ ba. Hoặc được cam kết đảm bảo bằng tài  sản giá trị cao như bất động sản đầu tư. Trái phiếu doanh nghiệp được công ty bảo lãnh phát hành. Trong trường hợp doanh nghiệp mất khả năng chi trả thì lãi suất, vốn đầu tư, tài sản đảm bảo sẽ được thanh lý để trả cho các nhà đầu tư

Xem thêm: Mua trái phiếu doanh nghiệp uy tín

Kênh đầu tư không có biến động: Thời điểm này là thời điểm rất nhạy cảm của nền kinh tế, kể từ khi dịch n-covid bùng phát, kinh tế thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng đã gặp phải những khó khăn vô cùng to lớn. Tốc độ tăng trưởng của tất cả các Quốc Gia đều đi xuống, đầy lãi suất huy động tiền gửi tại Ngân Hàng giảm mạnh, kéo theo Giá Vàng tăng kỷ lục trong 9 năm qua.

kenh-dau-tu-trai-phieu

Lãi suất luôn Cao và Bền Vững: So với lãi suất ngân hàng thời điểm hiện tại dao động từ 4,5-5,6%/năm thì lãi suất của trái phiếu từ 15-20,3%/năm là một lợi thế.

lai-suat-cao-ben-vung

2020 là một năm cơ hội cho các nhà đầu tư Trái Phiếu: Nếu như những năm 2011-2012 là đợt bùng nổ của thị trường chứng khoán, 2014-2015 là đợt hồi phục của thị trường Bất Động Sản thì năm 2020 là năm đánh dấu sự tăng trưởng mạnh của thị trường trái phiếu với mức tăng 39% so với kỳ năm 2019. Trong đó tăng trưởng 23% sự tham gia của những nhà đầu tư cá nhân cho thấy sự sôi động của thị trường giàu tiềm năng này.

Đầu tư trái phiếu, không tiêu tốn quá nhiều thời gian (vì lãi suất niêm yết được đảm bảo và ổn định). Do đó bạn sẽ thảnh thơi và an tâm hơn vào quyết định đầu tư của mình.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có cho riêng mình câu trả lời cho câu hỏi mua trái phiếu doanh nghiệp có tốt không. Chúc các bạn đầu tư thông minh và an toàn.


  5 Triệu10 Triệu20 Triệu30 Triệu50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng Ký Nhận Tư Vấn

  Lưu ý: Đây là TRANG ĐẦU TƯ, chúng tôi cung cấp giải pháp đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả, KHÔNG CUNG CẤP DỊCH VỤ V.AY VỐN, VAY TIỀN. Quý độc giả chú ý để tránh mất thời gian 2 bên. Trân trọng!


   5 Triệu10 Triệu20 Triệu30 Triệu50 Triệu100 Triệu200 Triệu300 Triệu500 Triệu1 tỷ

   đánh đề online uy tínHiện đang là website nền tảng game nổi tiếng tại Trung Quốc, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ đăng ký, đăng nhập, cá cược và các dịch vụ khác. Ứng dụng tập hợp hơn mười game kinh điển đặc sắc, chúc các bạn chơi vui vẻ và hạnh phúc.
   hiểu chúng tôi